Trang chủ Bảo hiểm y tế Điều kiện dỡ bỏ cách ly với F0 điều trị tại nhà theo quy định của Bộ Y tế

Điều kiện dỡ bỏ cách ly với F0 điều trị tại nhà theo quy định của Bộ Y tế

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, với các trường hợp F0 điều trị tại nhà khi đạt đủ các điều kiện sẽ được dỡ bỏ cách ly.

Căn cứ theo Quyết định 250/QĐ-BYT về việc ‘Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19’, thay thế cho hướng dẫn ban hành trước đó tại Quyết định 4689/QĐ-BYT ngày 6/10/2021 và Quyết định số 5666/QĐ-BYT ngày 12/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế, về việc sửa đổi, bổ sung một số điểm của Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 ban hành kèm theo Quyết định số 4689/QĐ-BYT.

Trong đó có các điều kiện để dỡ bỏ cách ly với các F0 mắc Covid-19 đang điều trị tại nhà, cụ thể:

Các trường hợp bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ đủ điều kiện cách ly, điều trị tại nhà theo quy định sẽ được dỡ bỏ cách ly, điều trị tại nhà.

- Cách ly, điều trị đủ 7 ngày và có kết quả test nhanh âm tính do nhân viên y tế hoặc người bệnh tự thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế bằng ít nhất một trong các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa.

- Trong trường hợp sau 7 ngày kết quả xét nghiệm còn dương tính thì tiếp tục cách ly đủ 10 ngày đối với người đã tiêm đủ liều vaccine và 14 ngày đối với người chưa tiêm đủ liều vaccine.

Việc xác nhận khỏi bệnh của F0 điều trị tại nhà sẽ do Trạm Y tế nơi quản lý người bệnh chịu trách nhiệm thực hiện.

Bộ Y tế cũng có 5 mức phân loại bệnh đối với người mắc Covid-19, trong đó Bộ Y tế đã đưa nhóm F0 không triệu chứng vào mức đầu tiên.

Theo đó, F0 được xếp vào nhóm này nếu không có triệu chứng lâm sàng. Ngoài ra, nhịp thở < 20 lần/phút, SpO2 > 96% khi thở khí trời.

Các doanh nghiệp, đơn vị nếu có nhu cầu về lắp đặt hay những thắc mắc cần hỗ trợ, hãy liên hệ đến Tổng đài 1900 6134 hoặc đăng ký ngay tại [email protected].

Tin liên quan

Sử dụng Căn cước công dân khi khám chữa bệnh BHYT: Nhiều tiện ích

Hiện nay, người dân có thể xuất trình Căn cước công dân để khám chữa bệnh BHYT. Điều này mang lại nhiều lợi ích, giúp người dân không phải mang nhiều giấy tờ; giảm quá trình c

Bổ sung 5 trường hợp được hưởng BHYT 100% và 95%

Đây là một trong những nội dung mới đáng chú ý tại Nghị định 75/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 146/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Bảo hiểm y tế.