Trang chủ Tin tức Đơn vị cấp chứng nhận nghỉ hưởng BHXH cho F0 điều trị tại nhà

Đơn vị cấp chứng nhận nghỉ hưởng BHXH cho F0 điều trị tại nhà

Hiện nay, những người không may mắc phải COVID-19 nếu không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ thường sẽ được điều trị nhà, nhưng khi điều trị tại nhà thì họ sẽ được hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) như thế nào? Đơn vị nào sẽ cấp chứng nhận nghỉ hưởng BHXH?

 

Theo Công văn số 1492/KCB-PHCN&GĐ ngày 19/11/2021 của Cục Quản lý khám, chữa bệnh thuộc Bộ Y tế về việc cấp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động có quy định:

Việc cấp và quản lý giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH thực hiện theo đúng quy định tại Chương IV, các mẫu quy định tại phụ lục của Thông tư số 56/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế.

Một lần khám, người bệnh được cấp một giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH tối đa là 30 ngày. Trường hợp người bệnh cần nghỉ dài hơn 30 ngày thì khi hết hoặc sắp hết thời hạn nghỉ ghi trên giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH đã được cấp, người bệnh phải tiến hành tái khám để người hành nghề xem xét quyết định.

Như vậy, đối với người bị F0 điều trị tại nhà cần liên hệ với Trạm y tế phường để được cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH.

Tin liên quan

Các chính sách về tiền lương, bảo hiểm có hiệu lực từ tháng 10/2022

Dừng giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp; tăng giá đăng kiểm ô tô thêm 10.000 đồng; dữ liệu trên không gian mạng phải lưu trữ tại Việt Nam… là những chính sách mới có hiệu lực

Chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10 và Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia được Bộ Thông tin và Truyền thông thúc đẩy tháng tiêu dùng số tại Cổng thông tin điện tử chuyển đổi số quốc gia, Visnam xin trân trọng gử