Trang chủ Tin tức Đơn vị cấp chứng nhận nghỉ hưởng BHXH cho F0 điều trị tại nhà

Đơn vị cấp chứng nhận nghỉ hưởng BHXH cho F0 điều trị tại nhà

Hiện nay, những người không may mắc phải COVID-19 nếu không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ thường sẽ được điều trị nhà, nhưng khi điều trị tại nhà thì họ sẽ được hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) như thế nào? Đơn vị nào sẽ cấp chứng nhận nghỉ hưởng BHXH?

 

Theo Công văn số 1492/KCB-PHCN&GĐ ngày 19/11/2021 của Cục Quản lý khám, chữa bệnh thuộc Bộ Y tế về việc cấp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động có quy định:

Việc cấp và quản lý giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH thực hiện theo đúng quy định tại Chương IV, các mẫu quy định tại phụ lục của Thông tư số 56/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế.

Một lần khám, người bệnh được cấp một giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH tối đa là 30 ngày. Trường hợp người bệnh cần nghỉ dài hơn 30 ngày thì khi hết hoặc sắp hết thời hạn nghỉ ghi trên giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH đã được cấp, người bệnh phải tiến hành tái khám để người hành nghề xem xét quyết định.

Như vậy, đối với người bị F0 điều trị tại nhà cần liên hệ với Trạm y tế phường để được cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH.

Tin liên quan

Đề xuất hoán đổi để nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp 30/4

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề xuất hoán đổi ngày làm việc 29/4 bù sang dịp khác để kỳ lễ kéo dài 5 ngày, từ 27/4 đến hết 1/5.

Ưu đãi 06 tháng sử dụng miễn phí VIN-BHXH và 200 số hóa đơn khi mua CKS cho các doanh nghiệp thành lập mới tại Tp. Hồ Chí Minh

Ưu đãi 06 tháng sử dụng miễn phí VIN-BHXH và 200 số hóa đơn khi mua CKS cho các doanh nghiệp thành lập mới tại Tp. Hồ Chí Minh