Trang chủ Tin tức Hướng dẫn làm hồ sơ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau ốm đau trên phần mềm VIN-BHXH

Hướng dẫn làm hồ sơ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau ốm đau trên phần mềm VIN-BHXH

Dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau ốm đau là một thủ tục đang được nhiều người lao động quan tâm hiện nay. Vậy các bước làm hồ sơ này trên VIN-BHXH như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

Để làm hồ sơ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau ốm đau cho người lao động trên phần mềm VIN-BHXH, các doanh nghiệp, tổ chức cần thực hiện các bước như sau:

Sau khi đăng nhập tài khoản của đơn vị vào VIN-BHXH, màn hình xuất hiện giao diện làm việc của phần mềm.

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng dấu “+” tương ứng với phần nội dung 630c: Giải quyết hưởng trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Bước 1

 

Bước 2: Tick chọn vào ô vuông trước tên của người lao động cần làm hồ sơ, sau đó, nhấn chọn:

  • Phần 1: Hồ sơ của người lao động vừa mới phát sinh. 

Hoặc

  • Phần 2: Hồ sơ của người lao động đã được cơ quan BHXH giải quyết từ trước nhưng đến nay cần phải điều chỉnh.

Bước 2

Dưới đây là các bước thực hiện khi nhấn chọn Phần 1 để làm hồ sơ hưởng chế độ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau ốm đau mới phát sinh.

Bước 3: Thực hiện điền các thông tin cần thiết được hệ thống yêu cầu.

* Lưu ý: Các ô thông tin được bôi đỏ chính là những thông tin bắt buộc, do đó, các đơn vị cần điền đầy đủ những thông tin này. Đối với các ô thông tin còn lại, người dùng có thể bỏ qua.

Bước 3

Bước 4: Sau khi hoàn thành các thông tin trên, người dùng tiến hành nhấn chọn Gửi kèm hồ sơ giấy hoặc Không gửi kèm hồ sơ giấy ở phần nội dung bên dưới. Thông thường, đa số các đơn vị sẽ lựa chọn Gửi kèm hồ sơ giấy.

Bước 4

Bước 5: Nhấn chọn Ký và gửi BH để gửi hồ sơ hưởng chế độ của người lao động lên cơ quan Bảo hiểm xã hội.

Bước 5

Sau khi hoàn thành các bước làm hồ sơ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau ốm đau trên phần mềm VIN-BHXH, đơn vị tiến hành nộp các minh chứng có liên quan (giấy ra viện, giấy đề nghị hưởng BHXH, …) lên cơ quan BHXH để hoàn tất thủ tục.

Xem thêm: Video hướng dẫn thủ tục xét duyệt chế độ ốm đau trên phần mềm BHXH

Trên đây là hướng dẫn thực hiện chi tiết các bước làm hồ sơ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau ốm đau cho người lao động trên phần mềm VIN-BHXH. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để được hướng dẫn thêm nhiều thủ tục về Bảo hiểm xã hội.

Tìm hiểu thêm về BHXH

 

Các doanh nghiệp, đơn vị nếu có nhu cầu về cài đặt hay những thắc mắc cần hỗ trợ, hãy liên hệ đến Tổng đài 1900 6134 hoặc đăng ký ngay:

Đăng ký tư vấn miễn phí

 

Tin liên quan

Những ai sẽ được tăng lương, tiền trợ cấp BHXH trong năm 2023?

Tăng lương cơ sở, lương hưu, tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH)… là những chính sách thay đổi liên quan đến quyền lợi “sát sườn” mà người lao động cần biết trong năm 2023.

Điểm mới trong chính sách tiền lương năm 2023

Tăng lương cơ sở, tăng lương hưu và trợ cấp, tăng phụ cấp cho cán bộ y tế, tính thu nhập tăng thêm theo lương cơ sở mới… là những điểm mới trong chính sách tiền lương năm 2023