Trang chủ Tin tức Hướng dẫn đăng ký hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên phần mềm VIN-BHXH

Hướng dẫn đăng ký hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên phần mềm VIN-BHXH

Với Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, người lao động sẽ được hưởng chế độ hỗ trợ tiền thuê nhà nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện hỗ trợ với mức hỗ trợ từ 500.000 – 1.000.000 đồng/người/tháng. Vậy làm thế nào để đăng ký chính sách này trên VIN-BHXH? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Được ban hành vào ngày 28/03/2022, người lao động chính thức có quyền đăng ký để hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg. Nhằm đáp ứng nhu cầu này của các đơn vị sử dụng lao động, VIN-BHXH đã nhanh chóng cập nhật ngay tính năng giúp xác nhận danh sách người lao động đăng ký hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà, gửi lên cơ quan BHXH chuyên quản của doanh nghiệp.

Xác nhận danh sách người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà

Dưới đây là 03 bước đơn giản giúp đơn vị gửi hồ sơ xác nhận danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho cơ quan BHXH trên phần mềm VIN-BHXH.

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng dấu “+” tương ứng với phần nội dung 600q để tạo mới hồ sơ: “Xác nhận danh sách người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp đề nghị tiền thuê nhà theo Quyết định số 08/QĐ-TTg”.

bước 1

Bước 2: Màn hình xuất hiện giao diện làm việc của hồ sơ 600q. Người dùng nhấn chọn “Tải lên” để đính kèm danh sách người lao động đề nghỉ hưởng chế độ theo mẫu số 02.

* Một số lưu ý về file đính kèm như sau:

 - Được định dạng theo các kiểu: .jpg; .pdf; .xlsx;

- Phải được điền đầy đủ các thông tin đã được yêu cầu trong văn bản;

- Không được ký điện tử;

- Dung lượng tối đa của tệp là 5 MB.

bước 2

>>> Xem thêm: Mẫu Danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà

Bước 3: Sau khi tải lên danh sách NLĐ đăng ký theo bộ hồ sơ 600q, người dùng nhấn chọn “Lưu” (trường hợp đơn vị chưa có chữ ký số) hoặc “Ký và gửi BH” (trường hợp đơn vị có chữ ký số).

bước 3

Xác nhận danh sách người lao động quay trở lại thị trường lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà

Tương tự như người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp, việc xác nhận danh sách những người lao động quay trở lại thị trường lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cũng có thể thực hiện được trên phần mềm VIN-BHXH.

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng dấu “+” tương ứng với phần nội dung 600r để tạo mới hồ sơ: “Xác nhận danh sách người lao động quay trở lại thị trường lao động đề nghị tiền thuê nhà theo Quyết định số 08/QĐ-TTg”.

bước 1

Bước 2: Màn hình xuất hiện giao diện làm việc của hồ sơ 600r. Người dùng nhấn chọn “Tải lên” để đính kèm danh sách người lao động đề nghỉ hưởng chế độ theo mẫu số 03.

* Một số lưu ý về file đính kèm như sau:

 - Được định dạng theo các kiểu: .jpg; .pdf; .xlsx;

- Phải được điền đầy đủ các thông tin đã được yêu cầu trong văn bản;

- Không được ký điện tử;

- Dung lượng tối đa của tệp là 5 MB.

bước 2

Bước 3: Sau khi tải lên danh sách NLĐ đăng ký theo bộ hồ sơ 600r, người dùng nhấn chọn “Lưu” (trường hợp đơn vị chưa có chữ ký số) hoặc “Ký và gửi BH” (trường hợp đơn vị có chữ ký số).

bước 3

 

Bài viết vừa rồi là hướng dẫn chi tiết thực hiện việc xác nhận danh sách người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp đề nghị tiền thuê nhà theo Quyết định số 08/QĐ-TTg trên phần mềm VIN-BHXH. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều nghiệp vụ hữu ích nhé!

Tìm hiểu thêm về BHXH

Các doanh nghiệp, đơn vị nếu có nhu cầu về cài đặt hay những thắc mắc cần hỗ trợ, hãy liên hệ đến Tổng đài 1900 6134 hoặc đăng ký ngay:

Đăng ký tư vấn miễn phí

 

 

Tin liên quan

Đề xuất hoán đổi để nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp 30/4

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề xuất hoán đổi ngày làm việc 29/4 bù sang dịp khác để kỳ lễ kéo dài 5 ngày, từ 27/4 đến hết 1/5.

Ưu đãi 06 tháng sử dụng miễn phí VIN-BHXH và 200 số hóa đơn khi mua CKS cho các doanh nghiệp thành lập mới tại Tp. Hồ Chí Minh

Ưu đãi 06 tháng sử dụng miễn phí VIN-BHXH và 200 số hóa đơn khi mua CKS cho các doanh nghiệp thành lập mới tại Tp. Hồ Chí Minh